Tuyển Tập Đề Thi Học Kì 1 Môn Toán Lớp 6

     

Đề thi Toán lớp 6 học kì 1 năm 2021 - 2022 sách Kết nối trí thức với cuộc sống đời thường - Đề số 3 là tài liệu được soạn giúp các bạn học sinh ôn luyện, củng cầm kiến thức những dạng bài bác tập hay chuẩn bị cho bài xích thi học tập kì 1 tốt nhất. Dưới đây mời các em cùng tham khảo và cài đặt về nhằm ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Tuyển tập đề thi học kì 1 môn toán lớp 6

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 - Đề số 3

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do thoải mái - Hạnh phúc

Năm học 2021 – 2022 - Đề 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước từng câu vấn đáp đúng.

Câu 1: hiệu quả của phép tính:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Sắp xếp các số nguyên: 2; -10; 6; 1; -5; 0 theo đồ vật tự giảm dần:


A. -10; -5; 0; 1; 2; 6

B. 6; 2; 1; 0; -10; -5

C. -10; 6; -5; 2; 1; 0

D. 6; 2; 1; 0; -5; -10

Câu 3: mang lại a, b là nhì số nguyên âm. Xác minh nào sau đây sai?

A. -b > 0

B. A . B > 0

C. A . (- b) 0

Câu 4: Tổng tất cả các số nguyên cơ mà -6

A. 6

B. 0

C. 12

D. 1

Câu 5: kết quả của phép tính: (-5) . (-16) là:

A. -80

B. 80

C. -21

D. 21

Câu 6: Số tự nhiên và thoải mái a thỏa mãn để số

*
phân tách hết cho cả 2, 3 với 5.

A. A = 2

B. A = 3

C. A = 4

D. A = 5

Câu 7: Số tự nhiên và thoải mái là bội tầm thường của 6 cùng 9 và nhỏ dại hơn 50 là:

A. 15

B. 12

C. 36

D. 6

Câu 8: Hình bình hành gồm độ nhiều năm một cạnh bởi 12cm, độ cao tương ứng bởi 8cm. Diện tích hình bình hành đó gấp mấy lần diện tích hình vuông cạnh 4cm?

A. 3 lần

B. 4 lần

C. 5 lần

D. 2 lần

Câu 9: trong số hình sau, hình nào không tồn tại tâm đối xứng?

A. Hình vuông

B. Hình chữ nhật

C. Hình tam giác đều

D. Hình bình hành


Câu 10: Cho hình lục giác rất nhiều như hình vẽ:

Có bao nhiêu hình chữ nhật tất cả đỉnh là 4 đỉnh của lục giác hồ hết ABCDEF?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

II. Phần tự luận (6 điểm)

Câu 1: triển khai các phép tính (tính cấp tốc nếu tất cả thể)

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 2: Tìm x biết:

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 3: Một trường THCS tổ chức triển khai cho học viên đi thăm quan bằng ô tô. Lúc xếp học viên lên các xe 35 số chỗ ngồi hay 45 vị trí ngồi gần như vừa đầy đủ chỗ. Biết số học viên của trường trong khoảng từ 500 cho 800 học sinh.

Xem thêm: Ngữ Văn Lớp 6 Tập 2 Phương Pháp Tả Người Ngắn Nhất, Soạn Bài Phương Pháp Tả Người

1) Tính số học sinh đi tham quan

2) nếu như xếp học sinh lên xe pháo 45 chỗ thì nên bao nhiêu xe?

Câu 4:

1) áp dụng dụng thế thước kẻ, eke vẽ hình chữ nhật chiều lâu năm 4cm, chiều rộng 2cm. Nếu phương pháp vẽ.

2) Tính diện tích hình sau:


Câu 5: chứng tỏ rằng với mọi số thoải mái và tự nhiên n hai số 2n + 3 và 4n + 8 là hai số nguyên tố thuộc nhau.

Đáp án đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1.C

2. D

3. D

4. A

5.B

6. C

7. B

8. A

9. C

10. C

II. Phần từ bỏ luận (6 điểm)

Câu 1:

a.

*

b.

*

c. (-8) . 25 . (-2) . 4 . (-5) . 125

*

Câu 2:

a) 5(x + 2) = 25

x + 2 = 25 : 5

x + 2 = 5

x = 3

Vậy x = 3

b) 3(2 - x) + 5(x - 6) = -98

*

Vậy x = -37

c)

*

*

Vậy x = 5

Câu 3:

Gọi x là số học sinh đi du lịch tham quan

*

Khi xếp học sinh lên các xe 35 số chỗ ngồi hay 45 nơi ngồi gần như vừa đầy đủ chỗ

*

Do

*

=> x = 630

Vậy số học sinh đi du lịch tham quan là 630 học sinh.

Xem thêm: Cách Viết Quy Trình Làm Việc, Biên Soạn Quy Trình: Những Lưu Ý Quan Trọng

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học sinh tải tài liệu xem thêm đầy đủ!

----------------------

Đề thi liên quan:


Đề thi Sách Chân trời sáng tạo:

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học kì 1 lớp 6 sách Kết nối trí thức với cuộc sống thường ngày - Đề 3 mời các bạn có thể đọc thêm nhiều đề thi tuyệt và chất lượng, những dạng toán cải thiện hay và cực nhọc dành cho chúng ta học Toán lớp 6 được kiên cố chắn, củng ráng và nắm chắc kiến thức nhất.


download
Chia sẻ bởi:
*
người Dơi
Liên kết download về

Link tải về chính thức:

Đề thi học kì 1 Toán 6 năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối tri thức Đề số 3 tải về Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học kì 1 lớp 6
Năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối tri thức với cuộc sống thường ngày Sách Chân trời sáng chế Sách Cánh Diều Năm học tập 2020 - 2021
Bản quyền ©2022 sieuthithietbido.com.vn